Vào những ngày cuối thu, những chùm hoa sữa lan toả ngát hương trên những con phố Hà Nội, BLĐ và CBNV Công ty Liên Việt liên kết với thầy và trò Trường Pascal đã có một chuyến đi thiện nguyện vô cùng ý nghĩa, chứa chan tình người với những mảnh đời bất hạnh tại Trung tâm Bảo trợ xã hội IV (Ba Vì, Hà Nội) trong ngày 29/10/2020.

    Hình ảnh những suất ăn được chính tay “Đầu bếp” BLĐ và CBNV Công ty Cổ phần Đầu tư Phát triển Hạ tầng Liên Việt

Được tận mắt chứng kiến nhiều hoàn cảnh bất hạnh, được nghe các em nhỏ, các cụ già chia sẻ về hoàn cảnh khó khăn của mình, BLĐ và CBNV Công ty Liên Việt đã không kìm được nước mắt.

Hình ảnh các cụ già cùng nhau ngồi ăn trưa tại bếp ăn Trung tâm bảo trợ số IV (Ba Vì, Hà Nội)

Ông Nguyễn Hữu Vụ - Giám đốc chia sẻ: “Cuộc hành trình thiện nguyện có tính nhân văn rất cao, chúng tôi được góp một phần công sức nhỏ bé để hỗ trợ những mảnh đời bất hạnh”.

Một ngày vất vả nhưng mà được nhận lại bao nhiêu yêu thương. Hôm nay được nhìn thấy CBNV Công ty của chúng ta đảm đang, vào bếp nấu nướng”. – Ông Nguyễn Văn Hà – Giám đốc Ban đầu tư cho hay.

Bà Lưu Thị Kiều Anh chia sẻ cảm xúc: “Đây là lần đầu tiên tôi đến nơi này. tôi không nghĩ lại có nhiều em nhỏ và người già được chăm nuôi tại đây như vậy. Khi tới thăm hỏi, chúng tôi mới nhận ra rằng còn rất nhiều hoàn cảnh kém may mắn ngoài xã hội cần được giúp đỡ, vì thế tôi thấy rất vui vì hôm nay đã làm được một việc ý nghĩa”.

Đây là một hoạt động ý nghĩa và thiết thực của BLĐ và CBNV Công ty Liên Việt liên kết với Trường Pascal tổ chức, góp phần động viên, giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời đẩy mạnh tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”.

Học sinh trường Pascal trò chuyện cùng các cụ già tại Trung tâm bảo trợ số IV (Ba Vì, Hà Nội)

Chuyến từ thiện đã kết thúc, BLĐ và CBNV Công ty Liên Việt nói lời tạm biệt với mọi người ở trung tâm trong khu cảnh trời mưa, những cái bắt tay, vẫy tay chào ấm đượm tình người của trung tâm hướng về xe di chuyển xa dần trên con đường dài trở về Hà Nội, nhưng có một điều chắc chắn rằng, BLĐ và CBNV Công ty Liên Việt sẽ nhớ mãi những khoảnh khắc được ngồi bên trò chuyện, nhớ mãi những nụ cười và cả những giọt nước mắt của những em bé, những cụ già ngày hôm nay.