Những tổn thất nặng nề về người và tài sản do thiên tai lũ lụt đang trở thành tâm điểm thu hút sự quan tâm lo lắng của người dân Việt Nam trong và ngoài nước. Cùng với sự quan tâm kịp thời và vào cuộc khẩn trương của Đảng và nhà nước, Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hạ tầng Liên Việt đã có chuyến đi thăm hỏi và đồng hành cùng người dân Yên Bái khắc phục hậu quả lũ lụt và hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn.

Hậu quả của sự ‘ngược đãi’ từ thiên nhiên, sức tàn phá của thiên tai là điều khó có ai có thể tưởng tượng ra được. Bởi những đau thương ập đến bất ngờ từ các trận mưa bão, lũ quét là điều mà chúng ta không thể ngờ tới. Chuyến đi thăm các hộ dân Yên Bái lần này đã khiến đội ngũ Liên Việt thấm đẫm hơn những mất mát đau thương mà người dân nơi đây phải gánh gồng trong lúc thiên tai, hoạn nạn.

Vào khu vực gần như sâu xa nhất của Yên Bái, tại bản người dân tộc Mông, thôn Suối Lóp, xã Suối Giàng, huyện Văn Chấn, Yên Bái, đội ngũ Liên Việt đã có cơ hội tiếp xúc và trao quà cho các hộ dân tại đây. Trong đó có hoàn cảnh điển hình cho khó khăn sau mưa lũ là gia đình anh Sùng A Của.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 7, vào lúc 20h ngày 14/10/2020, ngôi nhà của anh Của đã bị sập hoàn toàn. Gia đình anh Sùng A Của có 5 người gồm 2 vợ chồng và 3 người con may mắn đã thoát nạn. Tuy nhiên, mái nhà tàn che nắng, che mưa của anh Của – hộ nghèo đặc biệt trong thôn đã bị đất đá vùi lấp cuốn trôi. Cả gia đình 5 người, chỉ còn bơ vơ giữa trời đất, khó khăn lại chồng chất những khó khăn. Anh Của trắng tay và bất lực trước sức tàn phá của thiên nhiên và gánh nặng vợ con đang phải đè nặng lên vai. Chứng kiến hình ảnh này, Ban lãnh đạo cũng như đội ngũ Cán bộ nhân viên Công ty Liên Việt đã không cầm được nước mắt. Và chính sự thương cảm, tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’ truyền thống của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hạ tầng Liên Việt đã thôi thúc họ phải hành động.

Hình ảnh ngôi nhà cũ Anh Sùng A Củ bị sập ngày 14/10/2020

Căn nhà của anh Của đang trong quá trình xây dựng lại

Những ngày đầu tháng 12/2020, Ban lãnh đạo và các Cán bộ nhân viên Công ty Liên Việt đã quyết định hỗ trợ xây dựng và trao tặng gia đình anh Sùng A Của một căn nhà mới. Điều ý nghĩa hơn cả đó chính là đội ngũ Liên Việt đã đến tận nơi, trực tiếp theo dõi và đồng hành cùng anh Sùng A Của xây nên căn nhà này. Các hiện vật như: Chăn màn, áo quần, lương thực, đồ dùng sinh hoạt kêu gọi được cũng được vận chuyển và trao tận tay cho vợ chồng anh Sùng A Của. Với mái nhà mới vững chãi hơn chắc chắn sẽ giúp gia đình anh có một nơi lưu trú an toàn và thêm niềm tin để gây dựng lại cuộc sống mới. Đây là cách Liên Việt san sẻ những khó khăn và hi vọng trong tương lai, anh và gia đình sẽ có thêm thật nhiều may mắn và vượt qua những chông gai phía trước.

Nguyễn Hữu Vụ - Giám đốc Công ty (Đứng thứ hai từ trái sang) cùng gia đình vợ chồng anh Sùng A Của trong ngôi nhà mới khang trang.

Nhìn thấy nụ cười và ánh mắt hạnh phúc của vợ chồng anh Của, sự vui mừng của 3 đứa con thơ đã khiến cho đội ngũ Liên Việt ấm lòng hơn bao giờ hết. Điều này chính là động lực để giúp ban lãnh đạo cũng như đội ngũ công ty thêm tin tưởng vào giá trị cốt lõi mà họ xây dựng và theo đuổi: “Chia sẻ giá trị - Kiến tạo niềm tin”. Chuyến đi Yên Bái lần này còn là cơ hội để Ban lãnh đạo Liên Việt tiếp tục củng số sức mạnh, lòng tin tưởng và tinh thần đoàn kết trong công ty để cùng nhau tạo ra thật nhiều những giá trị cho xã hội, cộng đồng.

Ngôi nhà mới của Gia đình anh Sùng A Của được xây dựng xong

Ông Nguyễn Hữu Vụ - Giám đốc Liên Việt chia sẻ: “Hành trình đến với Yên Bái là chuyến đi rất ý nghĩa với tôi lẫn tập thể Liên Việt. Chúng tôi thấu hiểu những khó khăn mà họ đã phải trải qua và góp một phần sức lực nhỏ bé để hỗ trợ những gia cảnh khó khăn tại đây”.

Món quà Liên Việt trao trặng hi vọng sẽ giúp Gia đình anh Sùng A Của vượt qua những khó khăn

Ông Nguyễn Văn Hà – Giám đốc Ban đầu tư cho biết: “Trải nghiệm đời sống khó khăn những ngày qua tại thôn Suối Lóp tôi càng hiểu hơn sự vất vả mà người dân nơi đây nói riêng và bà con dân tộc thiểu số nói chung phải đối mặt. Chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì các hoạt động ý nghĩa này để có thể mang lại cuộc sống tốt hơn với những mảnh đời khó khăn”.

Tạm gác hành trình chia sẻ và đồng hành khắc phục những hậu quả của thiên tai, lũ lụt tại Yên Bái, tập thể Liên Việt trở về Hà Nội cùng với niềm tin về những gì đã tạo dựng. Hành trình này vẫn còn dài và luôn là một phần văn hóa không thể thiếu của Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển Hạ tầng Liên Việt. Hi vọng chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện thêm thật nhiều những chuyến đi ý nghĩa để góp phần xây dựng xã hội tươi đẹp và hạnh phúc.